Tổ chức cuộc thi 'Những dòng cảm xúc về thầy cô và mái trường' năm học 2024 - 2025

• Đăng ngày: 19/10/2024 07:14:05

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

TỔ NGỮ VĂN

Ngọc Hồi, ngày 11 tháng 10 năm 2024

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI

“Những dòng cảm xúc về thầy cô và mái trường”

Năm học 2024 - 2025

Căn cứ vào Công văn 2266/SGĐT-VP ngày 9/10/2024 của Sở GDĐT tỉnh Kon Tum  về việc phát động, hưởng ứng cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu" năm học 2024 – 2025;

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2024 – 2025 của trường THPT Nguyễn Trãi và Kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp năm học 2024 – 2025 của trường THPT Nguyễn Trãi;

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của tổ Ngữ văn năm học 2024 – 2025;

Nhằm hưởng ứng và tham gia tích cực cuộc thi "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu" năm 2024 của Bộ GDĐT phát động, tổ Ngữ văn xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hoạt động ngoại khóa tháng 10/2024 như sau:

I. MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tạo sân chơi cho học sinh phát huy năng lực sáng tạo và phẩm chất của bản thân khi bày tỏ cảm xúc về thầy cô và mái trường.

- Vận dụng kiến thức lí thuyết vào thực hành, từ đó tìm ra được năng lực sở trường và cảm thụ thẩm mĩ.

- Học sinh viết và cảm nhận về thầy cô, những kỉ niệm thân thương về mái trường, bạn bè với sự yêu thương, biết ơn, trân trọng;.

2. Yêu cầu

- Đối với Ban HĐ NGLL: Phát động và đôn đốc cuộc thi để các lớp tham gia và nộp bài viết đúng thời gian quy định.

- Đối với GVCN: Đôn đốc, tạo điều kiện cho các học sinh tham gia tốt cuộc thi

- Đối với GV môn Ngữ văn: Hỗ trợ cho các em về ý tưởng, chỉnh sửa bài viết,... nhằm nâng cao chất lượng bài viết.

II. THỜI GIAN VÀ ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Thời gian: Từ12/10/2024 đến25/10/2024

2. Đối tượng dự thi: Học sinh trường THPT Nguyễn Trãi – Kon Tum

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Nội dung: Viết về những kỉ niệm về thầy cô, bạn bè, mái trường.

2. Hình thức

Hình thức: văn xuôi (truyện, tản văn...)

Bài viết được đánh máy; tối thiểu 500 từ, trên giấy khổ A4, cỡ chữ 14, phông chữ Times New Roman (chấp nhận các hình ảnh và video minh họa kèm theo nếu có).

3. Quy định bài dự thi

- Bài viết phải có đầy đủ thông tin: Họ và tên – lớp.

- Mỗi cá nhân tham gia tối đa 02 bài viết (có nội dung khác nhau).

- Bài dự thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách, báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

- BTC không trả lại bài dự thi, bài dự thi được sử dụng để đăng tải lên trang thông tin điện tử, fanpage và tập san của trường.

- Bài dự thi được đánh máy bằng phần mềm Microsoft Word và lưu lại dưới dạng “.doc”, ".docx", có thể kèm theo ảnh minh họa cho bài viết và nộp về cho GV bộ môn Ngữ văn của lớp (hoặc địa chỉ email hdngll.nguyentrai@gmail.com,)  trước 24 giờ, ngày 25/10/2024.

- Những bài viết không đúng với chủ đề, không tuân thủ đúng quy định của BTC sẽ không được xét và chấm bài.

- Các bài dự thi đạt giải sẽ được đăng tải trên trang fanpage của nhà trường; đồng thời được Ban tổ chức góp ý để tham gia cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về Thầy Cô và mái trường mến yêu năm 2024” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

4. Phương thức chấm bài dự thi.

Giải do Ban giám khảo (BGK) chấm: cơ cấu giải thưởng dựa trên số điểm do BGK chấm.

Tổng kết, trao giải (dự kiến): Trong Lễ tổng kết các họat động chào mừng 20/11.

III. CƠ CẤU VÀ GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG

* Giải cá nhân

- 02 Giải Nhất: phần thưởng trị giá 200.000 đồng

- 03 Giải Nhì: phần thưởng trị giá 150.000 đồng

- 05 Giải Ba: phần thưởng trị giá 100.000 đồng

- 10 Giải khuyến khích: phần thưởng trị giá 80.000 đồng

- Các giải nhất, nhì, ba được điểm 10 vào cột kiểm tra hệ số 1 môn Văn – HKI; các giải khuyến khích được điểm 9 vào cột điểm kiểm tra hệ số 1 môn Văn – HKI.

1. Trưởng ban tổ chức: Thầy Lê Cao Nguyên – điều hành chung.

2. Thành viên Ban tổ chức (là các thành viên chịu trách nhiệm chính, các thành viên khác được phân công theo quy chế hoạt động của Ban hoạt động GDNGLL):

- Cô Đặng Thị Xuân Tuyên – Tổ phó tổ Ngữ văn - trưởng BGK– phụ trách công tác tổng hợp, nhận xét đánh giá chất lượng cuộc thi.

- Cô Nguyễn Thị An Chuyên – Thành viên - Thư ký.

3. Ban giám khảo:

- Cô Đặng Thị Xuân Tuyên – Tổ phó tổ Ngữ văn - trưởng BGK.

- Cô Nguyễn Thị Thu Huyền – Thành viên.

- Cô Hồ Thị Thu Ngân – Thành viên.

- Cô Trần Thúy Vân – Thành viên.

- Cô Mai Thị Thanh – Thành viên.

- Cô Nguyễn Thị An Chuyên – Thành viên - Thư ký.

- Cô Đường Đỗ Quyên - Thành viên.

4. Kinh phí thực hiện: trưởng ban lập tờ trình xin hỗ trợ từ phía nhà trường và Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh trường.

Trên đây là kế hoạch triển khai thực hiện hoạt động NGLL tháng 10/2024 của Ban HĐ GDNGLL.

(đã ký)

Lê Cao Nguyên