NGUYỄN NGUYỄN NAM KHÁNH – hành trình rực rỡ của tuổi trẻ dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi

• Đăng ngày: 27/02/2024 09:26:11

Nguyễn Nguyễn Nam Khánh, lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum là một trong những học sinh xuất sắc, toàn diện, là tấm gương sáng cho hành trình miệt mài với những cố gắng không ngừng nghỉ để chinh phục ước mơ và tỏa sáng.

Nỗ lực học tập để theo đuổi đam mê

Khi bước chân vào mái trường THPT Nguyễn Trãi, Nam Khánh đã lấy học tập làm mục tiêu hàng đầu. Học tập để khẳng định giá trị bản thân, vươn tới ước mơ chinh phục những đỉnh cao mới. Ngay từ lớp 10, em đã luôn nghiêm túc, nỗ lực duy trì phương pháp học tập khoa học, học đều tất cả các môn. Suốt ba năm học, em đạt danh hiệu Học sinh giỏi (HSG) với điểm số đứng đầu toàn khối. Đặc biệt, em bộc lộ tư chất và niềm đam mê với bộ môn Hóa học. Em quan niệm: Hóa học không chỉ đơn thuần là những kiến thức lí thuyết khô khan trên trang sách mà còn vô cùng hấp dẫn và diệu kì với nhiều ứng dụng trong cuộc sống thường ngày. Niềm hứng thú, sự đam mê cháy bỏng để khám phá và chinh phục bộ môn này đã mang lại cho em vô vàn thành tích đáng tự hào: Giải Nhì HSG cấp tỉnh lớp 12 (vượt lớp khi đang là học sinh lớp 11), Giải Nhất HSG cấp tỉnh lớp 12, Giải Nhất hai năm liền liên tiếp (năm học 2021 - 2022 và 2022 – 2023) trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh ở lĩnh vực Vi sinh và Kỹ thuật Môi trường, Giải Ba cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Kon Tum lần thứ XIV.

Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Kon Tum khi đạt giải Nhất cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2022- 2023

Không ngừng dấn thân, trải nghiệm

Không chỉ là học sinh xuất sắc, Nam Khánh còn là nổi bật với các hoạt động phong trào. Với phương châm sống: Tuổi trẻ là hành trình của thanh xuân tươi đẹp, phải sống trọn vẹn, đủ đầy để đi qua không phải nuối tiếc. Em là thành viên của CLB Âm nhạc trường, thành viên đội bóng đá, bóng chuyền của lớp. Đặc biệt trong vai trò lớp trưởng, Bí thư của lớp, em được đánh giá là người thủ lĩnh mẫu mực, nhiệt huyết và hết mình vì tập thể. Không chỉ vậy, em còn là Ủy viên BCH Đoàn trường, người đoàn viên năng nổ, nhiệt tình, xông xáo, luôn xung kích, sáng tạo, đi đầu trong các hoạt động của Đoàn trường, Huyện đoàn. Nam Khánh còn tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện, là thành viên của nhóm từ thiện Chân trời mới giúp đỡ trẻ em ở những vùng khó khăn. Với sự tích cực và năng động ấy, Nam Khánh được ghi nhận với những danh hiệu ý nghĩa: Ba năm học liên tiếp đạt Học sinh 3 tốt cấp trường. Đặc biệt liên tiếp năm học 2022 – 2023 và 2023 – 2024 em xuất sắc đạt danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp tỉnh, được đề xuất xét danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp Trung ương. Cô Đặng Thị Vĩnh Thụy – GVCN, người đã đồng hành cùng em suốt 3 năm qua dành rất nhiều lời khen cho cậu học trò của mình: Nam Khánh là một học sinh rất toàn diện. Dù là học tập hay phong trào, em đều luôn nỗ lực hết mình để đạt kết quả cao nhất. Em hòa đồng, thân thiện, và luôn tỏa ra thứ năng lượng tích cực, là tấm gương sáng ngời để các bạn noi theo.

Nguyễn Nguyễn Nam Khánh trong Lễ Tuyên dương, khen thưởng
học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022 - 2023

Vinh dự nhận giải Ba trong cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên – Nhi đồng
do Hiệp Hội khoa học tỉnh Kon Tum tổ chức năm 2022

Nam Khánh tham gia các hoạt động thiện nguyện

Ba năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi đã mở ra hành trình rực rỡ trong tuổi trẻ của Nam Khánh. Hi vọng rằng đó sẽ là khởi đầu thuận lợi chắp cánh ước mơ để em bay cao, bay xa trong tương lai.

*Học sinh 3 tốt là phong trào do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động với tiêu chí: Học tập tốt, Đạo đức tốt, Thể lực tốt

An Chuyên

• IP của bạn: 3.139.62.103