Trường THPT Nguyễn Trãi
Học sinh Đăng nhập
Trường THPT Nguyễn Trãi

NHỮNG CHIẾN BINH CẦU VỒNG

  • Đăng ngày: 15/04/2024 09:15:41
  • Lượt xem: 659
Chia sẻ:

    Đó là tên gọi mà thầy cô trường THPT Nguyễn Trãi dành cho những cô cậu học trò quả cảm đang từng ngày chiến đấu với bệnh tật, với những khiếm khuyết trên thân thể để tiếp bước đến trường, chinh phục ước mơ, viết lên những điều kì diệu trong cuộc sống.

Khi nhắc đến Đồng Bảo Trọng, lớp 11B8, chắc hẳn thầy cô, bạn bè đều biết bởi vẻ ngoài vô cùng đặc biệt. Thế nhưng không ai biết rằng, mỗi ngày với em thực sự là một cuộc chiến để sống, học tập và nuôi dưỡng ước mơ. Sinh ra như bao đứa trẻ bình thường khác, thế nhưng lên cấp 2 biến cố đã ập đến với em. U mắt ác tính như án tử đối với cậu học trò đang tuổi ăn tuổi lớn. Thị lực ngày càng giảm sút, sự tự ti, chán nản, những suy nghĩ tiêu cực xuất hiện ngày càng nhiều. Tưởng chừng mọi thứ với em sẽ kết thúc. Thế nhưng nhờ nghị lực, ý chí phi thường, em đã trở lại trường học. Em tâm sự: Cánh cửa cấp III mở ra, bạn bè mới, thầy cô mới, ngôi trường mới đã thắp lên niềm tin hi vọng cho em. Và nhờ sự động viên của thầy cô, sự đồng cảm, trân trọng của những người bạn mới đã kéo em ra khỏi tự ti, giúp em có thêm động lực để cố gắng. Liên tục 2 năm qua, về học tập em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, đứng top những bạn có điểm số cao nhất của lớp. Không những vậy, Trọng còn là lớp trưởng, người đoàn viên gương mẫu, nhiệt huyết, tiên phong, xứng đáng là thủ lĩnh đầu tàu của lớp. Tinh thần vượt khó, sự lạc quan của em luôn là tấm gương sáng cho các bạn trong lớp noi theo.

Đồng Bảo Trọng trong giờ sinh hoạt của Chi đoàn 11B8

Đó còn là “chàng trai hay cười” - Nguyễn Vũ Phong, lớp 11B8. Sinh ra đã mang trong mình căn bệnh co rút gân. Suốt tuổi thơ gia đình đã đem em đi khắp các bệnh viện để mong con mình có thể đi đứng, sinh hoạt bình thường như những đứa trẻ khác. Tuy nhiên dù chạy chữa bao nhiêu đi chăng nữa thì bệnh tật vẫn hằn rõ trên thân thể em. Đi đứng bình thường với em là điều quá xa vời. Thêm vào đó là những cơn đau hành hạ, những bất tiện trong sinh hoạt đời thường. Nhưng dù vậy, em không bao giờ từ bỏ. Nụ cười luôn nở trên môi, ý chí nghị lực để chiến thắng nghịch cảnh, Vũ Phong luôn cố gắng mỗi ngày để phát triển hoàn thiện bản thân. Em luôn tràn đầy lạc quan: Dù sinh ra trong hoàn cảnh éo le đầy gian nan và thử thách nhưng em tin chắc rằng chỉ cần cố gắng, chỉ cần không bao giờ từ bỏ thì dù cuộc sống nghiệt ngã đến đâu chắc chắn vượt qua được hết.

Nụ cười luôn nở trên môi của Vũ Phong mỗi ngày đến trường

Cô Nguyễn Thị Oanh, GVCN của Phong và Trọng tâm sự: Ngày đầu mới nhận lớp, khi tìm hiểu về hoàn cảnh của 2 em, tôi rất lo lắng, không biết các em có hòa nhập và theo kịp chương trình học hay không. Thế nhưng các em đã làm tôi rất bất ngờ. Nếu các bạn trong lớp cố gắng một thì các em luôn nỗ lực gấp mười như thế.

Đó còn là em Nông Thùy Y Châm, lớp 12A9. Mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Hành trình của em luôn là một đường thẳng với 3 điểm: trường học - bệnh viện - nhà. Thế nhưng chưa một ngày nào em nghỉ học. Đằng sau thân thể nhỏ bé, ốm yếu vì bệnh tật bào mòn là ý chí thép để tiếp tục ước mơ được đi học. Đối với em, đi học luôn là niềm vui, là động lực để em chiến đấu với bệnh tật. Đã có lúc tưởng chừng mọi thứ sẽ chấm dứt với em, thế nhưng bằng những điều kì diệu, em vẫn đang viết tiếp ước mơ như bao bạn bè cùng trang lứa. Tuổi 18 đang gõ cửa, hi vọng những điều tốt lành sẽ đón đợi em.

Nông Thùy Y Châm - 12A9, trong giờ ôn tập chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia 2024

Bác sĩ, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm trong cuốn nhật ký những ngày ở chiến trường đã khẳng định Đời người phải trải qua giông tố chứ không được cúi đầu trước giông tố. Dù cuộc sống không ưu ái với các em giống như bạn bè cùng trang lứa, nhưng hi vọng rằng các em luôn giữ được ý chí chiến đấu mạnh mẽ, luôn lạc quan để viết tiếp giấc mơ, cho những điều kì diệu, tốt lành.

                                                                             An Chuyên            

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến: 4
  • Tổng truy cập: 1413808
  • IP của bạn: 44.210.83.132

Học trực tuyến

Tiện ích

Dịch vụ công