Trường THPT Nguyễn Trãi
Học sinh Đăng nhập
Trường THPT Nguyễn Trãi

Thông báo về việc đeo khẩu trang

26/02/2021 07:57:01

Căn cứ Công văn số 714/SYT-NVYD ngày 24/02/2021 của Sở Y tế tỉnh Kon Tum về việc hướng dẫn đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 nơi công cộng.

Thực hiện Công văn số 281/SGDĐT-GDTrH, ngày 24/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum về việc hướng dẫn đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 nơi công cộng.

Trường THPT Nguyễn Trãi đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh và quan khách đến trường liên hệ công việc, cần thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

+ Người đưa đón học sinh phải đeo khẩu trang cho mình khi đưa học sinh từ nhà đến trường, khi đón từ trường về nhà và nhắc nhở học sinh phải đeo khẩu trang.

+ Học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến lớp học, từ lớp học (khi tan học) về đến nhà, khi tiếp xúc với khách đến thăm và làm việc; đeo khẩu trang vào những thời điểm cần thiết khác trong trường học do nhà trường quy định để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 (nhưng không để ảnh hưởng đến học tập và sức khỏe học sinh).

+ Tất cả người làm việc tại trường (giáo viên, người quản lý, nhân viên phục vụ, người lao động…) phải đeo khẩu trang khi đi từ nhà đến trường, những khi rời khỏi trường, khi tiếp xúc với khách đến thăm và làm việc, khi tiếp xúc với người đưa đón học sinh.

+ Khách đến trường (người đến thăm, làm việc, liên hệ công tác…) phải đeo khẩu trang khi đến, trong suốt quá trình làm việc và những khi rời khỏi trường.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHẨU TRANG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

1. Cách đeo khẩu trang

- Bước 1: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn trước khi đeo khẩu trang.

- Bước 2: Xác định phần trên, dưới của khẩu trang.

- Bước 3: Xác định mặt trong, ngoài theo đường may hoặc mặt đậm hơn ở bên ngoài.

- Bước 4: Đeo và điều chỉnh để khẩu trang che kín mũi, miệng đảm bảo không có khe hở giữa mặt và khẩu trang.

Lưu ý: Không chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng. Nếu chạm vào phải rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

2. Thải bỏ khẩu trang

- Bước 1: Khi tháo khẩu trang chỉ cầm phần dây đeo sau tai (không chạm vào mặt ngoài của khẩu trang).

- Bước 2: Bỏ khẩu trang vào túi kín (nếu có) và/hoặc bỏ vào thùng rác có nắp đậy kín đối với khẩu trang dùng 1 lần.

- Bước 3: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Lưu ý: Thay hoặc thải bỏ khẩu trang sau: mỗi lần sử dụng hoặc khi bị bẩn. Tuyệt đối không dùng lại đối với khẩu trang dùng 1 lần.

3. Tái sử dụng khẩu trang 870 (khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn)

- Giặt bằng tay.

- Giặt riêng.

- Phơi tự nhiên, sấy hoặc là khô.

- Số lần tái sử dụng: Đọc kỹ hướng dẫn và khuyến cáo của nhà sản xuất được in trên bao bì hoặc nhãn mác của sản phẩm.

• Đang trực tuyến: 2
  • Tổng truy cập: 1361056