Đẩy mạnh cài đặt ứng dụng BHXH số (VssID) cho học sinh trường THPT Nguyễn Trãi

• Đăng ngày: 05/08/2021 13:01:34

Nhằm đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh cho học sinh trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Thực hiện Hướng dẫn liên ngành 04/HDLD-BHXH-SGDĐT không cấp thẻ hàng năm cho học sinh, mà chỉ thực hiện việc gia hạn thẻ. Để đảm bảo theo dõi, tương tác và nắm bắt được các thông tin về thẻ BHYT (hạn sử dụng, quyền lợi được hưởng, được quỹ BHYT thành toán bao nhiêu tiền…) được công khai minh bạch, nhà trường rất mong quí Phụ huynh và học sinh phối hợp triển khai cài đặt Ứng dụng VssID cho học sinh của trường THPT Nguyễn Trãi.

1. Hướng dẫn Phụ huynh và học sinh tự cài đặt trên điện thoại thông minh.

Bước 1. Tải ứng dụng VssID về điện thoại.

Bước 2. Bấm vào nút "đăng ký ngay"

Bước 3. Điền mã số BHXH, kê khai các thông tin cá nhân (mã số BHXH là 10 số cuối trong thẻ BHYT hoặc tra cứu theo hướng dẫn phía dưới).

Bước 4. Chụp ảnh CMND hoặc thẻ CCCD và hình đại diện.

Bước 6. Nhập mã OTP về số điện thoại đã đăng ký ở bước 3.

Bước 7. Khi đăng ký thành công màn hình sẽ hiện thông báo, bấm "đóng" và chờ hệ thống gửi thông tin tài khoản và mật khẩu (nên đổi mật khẩu trong lần đầu tiên đăng nhập).

2. Hướng dẫn tra cứu mã BHXH.

Bước 1. Mở ứng dụng VssID đã được cài đặt, bấm chọn biểu tượng "kính lúp" ở dưới cùng màn hình hiển thị.

Bước 2. Chọn mục tra cứu BHXH.

Bước 3. Chọn tỉnh Kon Tum, điền họ và tên và nhập ngày sinh, năm sinh, sau đó bấm nút "Tìm kiếm".

3. Hướng dẫn cài tài khoản cho con thông qua tài khoản của bố, mẹ.

Bước 1. Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bố hoặc mẹ, bấm chọn "Dịch vụ công" ở dưới cùng màn hình hiển thị.

Bước 2. Chọn mục đăng ký tài khoản cho con.

Bước 3. Điền đầy đủ mã số BHXH và họ tên của con (tra cứu mã BHXH được hướng dẫn ở mục 2.)

Bước 4. Chụp ảnh CMND hoặc thẻ CCCD và hình đại diện.

Bước 5. Trong mục cơ quan bảo hiểm, tìm đến BHXH Kon Tum, sau đó chọn BHXH huyện Ngọc Hồi và bấm vào nút "Gửi".

Bước 6. Nhập mã OTP về số điện thoại đã đăng ký ở bước 3.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước cài đặt ứng dụng VssID, rất mong quí phụ huynh và học sinh hưởng ứng tích cực, cài đặt để đảm bảo quyền lợi cho con, em. Xin chân thành cảm ơn!

• IP của bạn: 52.15.112.69