Trường THPT Nguyễn Trãi
Học sinh Đăng nhập
Trường THPT Nguyễn Trãi

TUỔI 18 LÒNG TA CÓ ĐẢNG

  • Đăng ngày: 18/06/2024 16:45:42
  • Lượt xem: 534
Chia sẻ:

            Khoảnh khắc đọc lời tuyên thệ trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh có lẽ là giây phút đáng nhớ nhất của 11 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi.

         Chiều 18/6/2024, Chi bộ Trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 11 học sinh lớp 12. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Đại Cảnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi cùng toàn thể Đảng viên của chi bộ Nhà trường.

          Các học sinh ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng là Trương Hoàng Ý Nhi (12A1), Nguyễn Trường Phước (12A1), Nguyễn Nguyễn Nam Khánh (12A1), Đặng Thành Vinh (12A1), Nguyễn Hà Xuân (12A1), Hoàng Đình Quân (12A4), Xiêng Thị Tuyết (12A5), Y Sinh Viện (lớp 12A5), Võ Thị Diệu Hằng (12A6), Phạm Anh Đào (12A7) và Nguyễn Thị Mai Hoa (12A7) (trong đó có 2 em học sinh là người DTTS). Đây là những Đoàn viên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và thành viên năng nổ, nhiệt tình, tiên phong trong các hoạt động phong trào. Được sự dìu dắt, giúp đỡ của Chi bộ Nhà trường, Đoàn trường Trường THPT Nguyễn Trãi cùng với sự nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện các em đã vinh dự được trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam khi mới 18 tuổi.

Học sinh đọc lời tuyên thệ trước trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Niềm vui của các Đảng viên mới trước kì thi Tốt nghiệp THPT 2024

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Phạm Đại Cảnh, bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng và có lời căn dặn tới các đảng viên mới. Đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của các em mà còn là của gia đình và chi bộ Nhà trường. Đồng chí đã giao nhiệm vụ và động viên những đảng viên mới luôn gương mẫu, nỗ lực vươn lên để xứng đáng với niềm tin và hi vọng của thầy cô, nhà trường, là những đảng viên trẻ nhiệt huyết, thực sự là hạt giống trong phong trào học tập và rèn luyện ở các trường đại học.

Đồng chí Phạm Đại Cảnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các Đảng viên mới

           Trong những năm qua, thực hiện chương trình “Tăng cường giáo dục lí tưởng Cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 – 2030” của Thủ tướng chính phủ và chương trình “Tăng cường giáo dục lí tưởng Cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 – 2030” trong ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum của Sở Giáo dục và Đào tạo, được sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy Ngọc Hồi, Trường THPT Nguyễn Trãi đã chú trọng xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện hiệu quả việc phát triển đảng viên từ học sinh. Thầy Phạm Đại Cảnh, bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Chi bộ và Nhà trường luôn nỗ lực và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em rèn luyện, phấn đấu, từ đó có cơ hội đứng vào hàng ngũ của Đảng. Bồi dưỡng và phát triển đội ngũ Đảng viên trẻ trong học sinh là ưu tiên hàng đầu của Chi bộ. Chi bộ Nhà trường xác định đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng ở trường học. Từ đó, lan tỏa những tấm gương ưu tú, thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện của Đoàn viên, thanh niên Nhà trường.

             Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, tính đến thời điểm hiện tại, chi bộ Nhà trường đã giới thiệu 132 đoàn viên học sinh học lớp nhận thức về Đảng và có 18 học sinh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Riêng năm học 2023 – 2024, đã kết nạp được 11 đảng viên là học sinh. Đây là năm học có số lượng học sinh được kết nạp nhiều nhất từ trước đến nay. Chi bộ Nhà trường vinh dự là một trong những đơn vị dẫn đầu khối trường học trong công tác phát triển Đảng viên trẻ từ học sinh. Đây là niềm tự hào, vinh dự lớn lao của Nhà trường. Có kết quả này là sự chỉ đạo và quan tâm của Đảng bộ huyện, sự nhận thức đầy đủ, đúng đắn và vận dụng sáng tạo của Chi bộ nhà trường và sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các em học sinh. Những năm học tiếp theo, Chi bộ nhà trường sẽ làm tốt hơn nữa công tác phát triển đảng viên trong học sinh, tạo tiền đề và môi trường để học sinh rèn luyện, tu dưỡng.

           Nguyễn Nguyễn Nam Khánh, lớp 12A1, một trong những học sinh kết nạp Đảng lần này không giấu nổi xúc động và niềm vui trong ngày trọng đại của tuổi 18: Em rất vinh dự và tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Em thấy mình trưởng thành và chững chạc hơn. Đây chắc chắn là động lực thúc đẩy em cố gắng, nỗ lực hơn trong kì thi Tốt nghiệp THPT 2024  và những chặng đường tiếp theo. Nam Khánh là Ủy viên BCH Đoàn trường, “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh với rất nhiều thành tích nổi trội trong học tập và rèn luyện.

AN CHUYÊN     

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến: 52
  • Tổng truy cập: 1547063
  • IP của bạn: 44.200.194.255

Học trực tuyến

Tiện ích

Dịch vụ công